Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục tiến hành Phiên họp lần thứ XXVII
Ngày 27/4/2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm) đã tổ chức Phiên họp lần thứ XXVII Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục (Hội đồng) để thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục đối với các chương trình đào tạo (CTĐT) đã hoàn thành quy trình đánh giá ngoài của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Phiên họp được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.
Các đại biểu tham dự phiên họp trực tiếp và trực tuyến

Tham dự bế mạc và phát biểu tại phiên họp của Hội đồng có bà Trần Thị Bích Huệ, Trưởng phòng Quản lý Kiểm định chát lượng giáo dục, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; về phía Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm. PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó giám đốc - Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD điều hành Phiên họp. Tham dự phiên họp còn có các Thành viên của Hội đồng, Trưởng đoàn và Thư ký các Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, đại diện lãnh đạo cơ sở giáo dục đại học được thẩm định kết quả đánh giá chất lượng CTĐT. Trong bài phát biểu khai mạc tại phiên họp, TS. Tạ Thị Thu Hiền thay mặt lãnh đạo Trung tâm bày tỏ cảm ơn Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT, các thành viên Hội đồng KĐCLGD đã luôn đồng hành, hỗ trợ Trung tâm trong hoạt động đánh giá và Kiểm định chất lượng giáo dục.
TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại Phiên họp

Cũng trong chương trình làm việc chính thức của Hội đồng, các đại biểu đã nghe TS. Tạ Thị Thu Hiền, thay mặt lãnh đạo Trung tâm trình bày Quy trình thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục của Hội đồng KĐCLGD và các nguyên tắc, quy chế làm việc của Hội đồng cũng như phương pháp và nội dung thẩm định. Tại phiên họp, các đại biểu cũng được giới thiệu và trao đổi về nội dung và yêu cầu của Thông tư 01/2024/TT-BGDĐT ban hành Chuẩn cơ sở giáo dục đại học và một số vấn đề cần lưu ý. Tại phiên họp, thay mặt Tiểu ban Chuyên môn, TS. Tạ Thị Thu Hiềnđã  báo cáo trước Hội đồng kết quả thẩm định, giám sát quá trình, kết quả tự đánh giá và đánh giá ngoài đối với các CTĐT ngay sau báo cáo kết quả đánh giá ngoài của đại diện các Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài.

Tham dự và phát biểu tại Phiên họp, bà Trần Thị Bích Huệ, Trưởng phòng Quản lý Kiểm định chất lượng giáo dục, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao tính chuyên nghiệp, nghiêm túc, khách quan, công tâm trong việc triển khai các hoạt động KĐCLGD nói chung và hoạt động thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục nói riêng của Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN và của Hội đồng KĐCLGD.

Thực hiện quy trình thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục đối với các chương trình đào tạo, sau khi nghe báo kết quả đánh giá ngoài của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, báo cáo kết quả thẩm định của Tiểu ban Chuyên môn, các thành viên Hội đồng đã trao đổi với lãnh đạo Nhà trường, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài để làm rõ thêm những nội dung liên quan kết quả đánh giá và hoạt động của cơ sở giáo dục và các chương trình đào tạo được đánh giá.
PGS.TS. Đinh Văn Toàn - PGĐ Trung tâm, Chủ tịch Hội đồng điều hành Phiên họp

Trên cơ sở nghiên cứu Hồ sơ thẩm định, kết quả thảo luận của các Thành viên tại Phiên họp, Hội đồng đã xem xét kết quả đánh giá, những nội dung khuyến nghị đối với từng chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục và tiến hành bỏ phiếu kín thông qua Nghị quyết về việc thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục đối với 10 chương trình đào tạo của Nhà trường theo đúng các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Trung tâm.

Sau Phiên họp, Trung tâm sẽ tiếp tục triển khai các thủ tục và thực hiện quy trình công nhận chất lượng giáo dục cho các chương trình đào tạo theo quy định.
Đại diện Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tham dự phiên họp